Where to Go

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว ที่แบคแพคเกอร์ไม่ควรพลาด!!

Where to go

Jeonju Highlight สาวกซีรีย์เกาหลีห้ามพลาด!!

วันนี้เราจะพาเที่ยวเมือง Jeonju ซึ่งเมืองเล็กๆ อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลมากนัก  เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย แถมยังเป็นโลเคชั่นถ่ายซีรีย์หลายๆ เรื่อง ต้องบอกเลยว่าคอซีรีย์เกาหลี โดยเฉพาะ ซีรีย์ย้อนยุคห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยค่ะ . Jeonju เป็นเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรฮูเบคเจ (후백제) และเป็นบ้านเกิดของต้นตระกูลของราชวงศ์โชซอน (ตระกูล อี /ลี)   ยังคงเก็บรักษาบ้านโบราณ Hanok แบบเกาหลี เอาไว้ในสภาพดี แถมยังมีอาหารอร่อยขึ้นชื่อ อย่างเช่น บิบิมบับ …

Read more 0 Comments
traveloka_japan
Backpacker's ReviewWhere to go

รีวิว โตเกียว เที่ยวเองได้ กับแผนชิลๆ 4 วัน 3 คืน

คิดว่าช่วงปลายปีแบบนี้ หลายๆ คนคงอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอย่างแน่นอน เราก็เลยได้โอกาสมาทำทริปรีวิวที่เราได้ไปเที่ยวกันมาให้ดู กับทริปโตเกียว เที่ยวเองได้ ใช้เวลา 4 วัน 3 คืน ชิลๆ แบบ กิน เที่ยว ช้อป แบบมีงบจำกัด ซึ่งจะเป็นแบบไหน ไปดูกันได้เลย สำหรับใครที่มีงบเที่ยวไม่มาก ก็คงนึกถึงตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด จากสายการบินโลว์คอสอย่าง Air Asia ใช่มั้ยล่ะ ...
Read more 0 Comments
Where to go

แนะนำ 10 ที่ไม่ควรพลาด เมื่อขับรถเที่ยว Jeju

Jeju เป็นอีกหนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดฮิตของทั้งคนเกาหลีเอง และคนต่างชาติค่ะ ถ้าจะเปรียบเทียบก็คล้ายๆ กับภูเก็ตบ้านเรา ทุกซอกทุกมุมเกาะเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล น้ำตก ถ้ำ ภูเขา ไปจนถึงพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ที่กระจายตัวอยู่รอบเกาะมากมาย วันนี้ เรามารีวิวที่เที่ยวทั้งหมด 10 แห่ง รอบๆ เกาะ Jeju เหมาะสำหรับทริป 3-4 ...
Read more 0 Comments
seoul bike | han river |bike rental in seoul
Backpacker's ReviewWhere to go

Seoul Bike : เส้นทางปั่นจักรยานริมแม่น้ำฮัน พร้อมแผนที่

กิจกรรมปั่นจักรยานเป็นกิจกรรมที่อยากแนะนำเมื่อไปเที่ยวเกาหลีค่ะ โดยเฉพาะคนที่ไปมาแล้วหลายรอบ จนไม่รู้จะเที่ยวไหนแล้ว ทั้งช็อบทั้งชิมจนหมดเนื้อหมดตัว..... การปั่นจักรยานชมวิวเป็นกิจกรรม low cost ที่นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้สัมผัสเกาหลีในแง่มุมใหม่ๆด้วย สำหรับเส้นทางปั่นจักรยานริมแม่น้ำฮันนั้น สามารถเริ่มต้นได้จากหลายจุด  ที่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินและใกล้จุดเช่าจักรยาน เช่น Yeouinaru Station /  Express Bus Terminal 서울고속버스터미널 /Jamsil Sport Complex  잠실종합운동장  ตามลำดับซ้ายไปขวา ในรูปที่วงกลมเอาไว้ให้นะคะ ...
Read more 0 Comments
Backpacker's ReviewWhere to go

10 สถานที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปไทเป (ไต้หวัน)

10 สถานที่ ที่เราประทับใจ และอยากแนะนำ สำหรับการเริ่มต้นเที่ยว Taipei และรอบๆ รวบรวมสถานที่ ที่ไม่ว่าจะสายช็อบ สายแดก สายชีล สายประวัติศาสตร์ ไปยัน สายแข็ง! 1. พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ (กู้กง) National Palance Museum 國立故宮博物院 https://www.npm.gov.tw ค่าเข้าชม: 250  NT เด็กเล็กฟรี …

Read more 0 Comments
houtong cat village|taiwan|taipei
Where to go

Houtong Cat Village : หมู่บ้านแมวที่เหล่าบรรดาทาส ฟินนนน~

ทริป Taiwan แบบฟินๆ ครั้งนี้ขอพาเหล่าบรรดาทาสแมวไปเยี่ยมเยียน Houtong Cat Village หมู่บ้านแมวที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองไทเป ห่างจากเมืองออกไปราวๆ 40 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. กว่าๆ สำหรับทาสแมว ขอบอกว่า Houtong Cat Village เป็นที่ที่ห้ามพลาดดดดเลยล่ะ รึต่อให้ไม่ใช่ทาสแมว บริเวณนี้ ก็จัดทำพื้นที่ได้น่าสนใจค่ะ มีงานศิลปะ …

Read more 0 Comments
10
Backpacker's ReviewWhere to go

RiSuPia : Panasonic Center Tokyo

RiSuPia : Panasonic Center Tokyo  เป็นอีกที่เที่ยวนึง ที่คนพูดถึงกันน้อยมากกกกกๆๆ  ทำให้เราลังเล ว่าจะไปดีไหม แต่ขอบอกเลยว่า ผู้ใหญ่ไปได้ เด็กไปดี โดยเฉพาะ เด็กประถมปลาย หรือมัธยม จะมีประโยชน์มากๆ ค่ะ Official Website : http://www.panasonic.com/global/corporate/center/tokyo/risupia.html สถานที่ตั้ง : อยู่บนเกาะโอไดบะ สถานี รถไฟ …

Read more 0 Comments
The Tokyo Rinkai Disaster Prevention Park
UncategorizedWhere to go

The Tokyo Rinkai Disaster Prevention Park

วันนี้ Backpackbuddy  จะพาไปเที่ยวสถานที่ที่นึง ที่น้อยคนจะพูดถึง เรียกว่าเป็น Unseen ก็ได้  ไปแบบไม่ได้ตั้งความหวังไรไว้มาก แต่ปรากฏว่า ผิดคาด ดีเหลือเชื่อ จนต้องหยิบมาเล่าให้ฟังค่ะ The Tokyo Rinkai Disaster Prevention Park ตั้งอยู่บนเกาะ Odaiba ใกล้กับสถานีรถไฟสาย Yurikamomae  สถานี Ariake Official …

Read more 0 Comments
RecommendedWhere to go

Kawagoe : Little Edo 1 Day Trip

สำหรับใครหลายๆ คน ที่ไปเที่ยวโตเกียวอยู่ติดๆ กันหลายวัน ชักจะหมดมุขอาจจะรู้สึกเบื่อบรรยากาศตึกสูง ย่านช็อบปิ้งที่เต็มไปด้วยร้านค้า ผู้คนมากมายขวั่กไขว่ วันนี้ Backpackbuddy  ขอแนะนำให้คุณลองเจียดเวลาสัก ครึ่ง – หนึ่งวัน นั่งรถออกไปนอกเมือง  Tokyo  ข้ามไป Saitama ใช้เวลาเพียงแค่ ครึ่งชั่วโมง จะได้พบกับเมืองเล็กๆ ชื่อว่า Kawagoe  ที่ได้ฉายาว่า Little Edo …

Read more 0 Comments
teamLab
ETCwhat to knowWhere to go

teamLab : when art and science come together!!

วันนี้มีเรื่องอยากมาเล่า ถึงจะไม่เกี่ยวกับเรื่องเที่ยวเท่าไหร่ แต่ก็ได้อยู่นะ! เมื่อกลางปีแอดมิน พาเด็กๆ ไปเที่ยว Miraikan   The National Museum of Emerging Science and Innovation  ทุกๆ ครั้งที่ไป มักจะมี Special Exhibition ต่างๆ ที่แวะเวียนกันมาจัด บริเวณโถงชั้นล่าง อย่างครั้งแรก ที่ไป …

Read more 0 Comments
RecommendedWhere to go

Flying Tiger Copenhagen : Chic Store Flying From Denmark to Japan

วันนี้ Backpackbuddy จะมาพาไปเที่ยวร้านน่ารักๆ ที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงกันสักเท่าไหร่ (แต่ดังนะ) เพราะเป็นน้องใหม่มาแรง หลายคนคาดว่า จะดังตูมๆ ในอีกไม่ช้านี้   นั่นก็คือ Flying Tiger Copenhagen ร้านขายของใช้ ของแต่งบ้าน สไตล์ สแกนดิเนเวีย เพราะตัว Original Store นั้น มีสัญชาติเดนมาร์ก แต่ได้เปิดสาขาในหลายประเทศในยุโรป รวมๆ …

Read more 0 Comments
kaiyukan|osaka activity for kids
9.5
Backpacker's ReviewWhere to go

Kaiyukan : Osaka Aquarium

เชื่อว่าหลายๆ คน ที่เคยไปโอซาก้า คงไม่มีใครพลาด Kaiyukan  ได้….สำหรับหลายคนที่กำลังวางแผน ไม่ว่าจะ เด็ก ผู้ใหญ่ แนะนำว่า ที่นี่เป็น It’s a MUST เลยค่ะ World’s Largest Aquarium Official Website : http://www.kaiyukan.com/ Operating Time : 10.00 …

Read more 0 Comments
fruitpicking japan
RecommendedWhere to go

Fruit Picking Activity

ผ่านพ้นฤดูฝน เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวแล้ว หลายๆ คนอาจจะกำลังไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นสำหรับปีหน้า ยาวๆ กันไป วันนี้ backpackbuddy รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ ผลไม้ ในฤดูกาลต่างๆ มาฝากกันค่ะ   กิจกรรมเก็บผลไม้ (Fruit Picking) ตามฤดูกาลต่างๆ  เป็นกิจกรรมที่นิยมอันนึงเหมือนกันนะ  อย่าได้พลาดดด…มันฟินมากจิงๆ ตารางฤดูการเก็บผลไม้ ทริปเข้าฟาร์ม เก็บผลไม้ ของญี่ปุ่น …

Read more 0 Comments
cupnoodle museum |Yokohama |Momofuku Ando | kids activity in Japan | Travel with kids
8.17
UncategorizedWhere to go

Cupnoodle Museum พิพิธภัณฑ์บะหมี่ถ้วย

Cupnoodle Museum หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า Momofuku Ando Instant Ramen Museum เป็นที่นึงที่ ต้องบอกว่า “เหนือความคาดหมาย” ไปพอสมควรค่ะ อาจจะเพราะเห็นคนไปกันมาเยอะ และ ดูไม่น่าจะมี Story อะไรให้ตื่นเต้นมากมาย เดาได้ว่า เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เราคุ้นเคยกันดี (ก็ไม่เห็นว่ามีอะไรมากกว่านั้น) Tips :  One Day Trip …

Read more 0 Comments
Urashima Resort & Spa Hotel|wakayama |kansai onsen
8.8
Backpacker's ReviewWhere to go

[Review] Urashima Resort & Spa Hotel

ช่วงนี้เป็นฤดูร้อน ที่ญี่ปุ่น หลายคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะ..ไปเที่ยวไหนดี วันนี้ เมื่อ 2 ปีก่อน เรามีโอกาสไปทริปสำรวจเส้นทางใหม่ Wakayama จ. ที่ติดกับ Osaka เขต Kansai แล้วประทับใจมากๆ ค่ะ  ทุกวันนี้ ยังประทับใจ รร. Urashima  อยากจะกลับไปอีกสักครั้ง ถือโอกาสนี้ เอา โรงแรม …

Read more 0 Comments
yokohama seaparadise | kids travel in japan | travel with kids |พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น
9.17
Backpacker's ReviewRecommendedWhere to go

[Review] Yokohama Hakkeijima Sea Paradise

ก่อนหน้านี้ มีโอกาสที่จะพาเด็กๆ ไปเที่ยว Aquarium  ทีแรก ก็ลังเลว่า จะพาไป Yokohama Hakkeijima Sea Paradise ดี หรือ Kaiyukan  ที่โอซาก้า อย่างใดอย่างหนึ่งดี  หลังจากหาข้อมูล ถามหลายๆ คนว่าชอบอันไหนมากกว่ากัน ปรากฏ ผลโหวตทั้งสองที่ มีคะแนนเสียงพอๆ กัน เอาล่ะสิ…..สรุปว่า ไปทั้งสองที่เลยแล้วกัน Official …

Read more 0 Comments
kids plaza osaka|ที่เที่ยวสำหรับเด็ก โอซาก้า
9
Backpacker's ReviewRecommendedWhere to go

Kids Plaza Osaka : Museum for Children

วันนี้ แอดมินมีสถานที่แนะนำ ที่รับรองว่า เด็กๆ จะต้องฟินแน่ๆ….ด้วยคอนเซป พิพิธภัณฑ์สำหรับเด็ก แห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น ที่เน้นเรื่องการเรียนรู้ ผ่านการเล่น เพื่อให้เด็กๆ ได้มีโอกาสในการค้นหาศักยภาพของตนเอง ผ่านกิจกรรม เกมส์ ต่างๆ ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1997   ใฝ่ฝันว่า ประเทศไทย จะมีสถานที่แบบนี้ ที่ได้รับการดูแลรักษาอย่างดี จากทั้งผู้ใช้งาน และ ผู้มีส่วนรับผิดชอบ เพราะถึงแม้ จะเปิดมานานแล้ว อุปกรณ์ต่างๆ …

Read more 0 Comments
Nishimatsuya|ของใช้เสื้อผ้าเด็ก ญี่ปุ่น
8
Where to go

Mini Tour: Nishimatsuya ร้านเสื้อผ้า ของใช้เด็ก ญี่ปุ่น

Mini Review กรุบกริบ กับ ร้านกระต่าย Nishimatsuya สำหรับแม่ๆ ที่มีลูกวัยเบบี๋ ไปจนถึง ประถม ร้านนี้ ขายข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้าเด็ก อุปกรณ์ รถเข็น เป้อุ้ม อาหารเด็ก ไม้แคะหู เทอร์โมมิเตอร์ ของใช้จิปาถะต่างๆ รองเท้า หมวก ของเล่นเบบี๋ ทั้งหลาย(ของเล่นเด็กโตแทบไม่มีนะคะ)  เสื้อผ้าเด็ก …

Read more 0 Comments
Railway Museum Saitama |Kids attraction near Tokyo |ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ใ้กล้โตเกียว
10
Backpacker's ReviewRecommendedWhere to go

Railway Museum @ Saitama

พิพิธภัณฑ์รถไฟ ไซตามะ วันนี้ แอดมินมารีวิว พิพิธภัณฑ์รถไฟให้ดูกันนะคะ….เป็นหนึ่งในสถานที่ ที่ ประทับใจมากกกกก ทั้งเด็กและผู้ใหญ่  บอกเลยว่า เกินความคาดหมายไปมาก เพราะส่วนตัว ไม่ได้ชอบ หรือ หลงไหลในรถไฟอะไรมากนัก   แต่เคยเห็นในรูป แล้วสวยดี อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากเท่าไหร่ (เบื่อเที่ยวโตเกียวแล้วนั่นเอง) Railway Museum ที่ไซตามะ   แห่งนี้ เป็นพิพิธภัณฑ์ …

Read more 0 Comments
hokkaido furano biei
RecommendedWhere to go

ขับรถเที่ยว Hokkaido : 3 วัน 2 คืน Sapporo Furano Biei Asahidake

Entry นี้ เป็นการรีวิว เส้นทางขับรถเที่ยว  Hokkaido 3 วัน 2 คืน Sapporo > Furano >Biei > Asahidake พร้อม รีวิวสารพัดทุ่งดอกไม้ Tomita Farm คิดว่าหลายคนกำลังชุลมุนวางแผนขับรถเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิที่กำลังมาถึงอย่างแน่นอน สถานที่ที่หลายคนใฝ่ฝันจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต เมื่อมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่น (มันคุ้มค่าเป็นบุญตาจริงๆ นะเออ....) ด้วย ...
Read more 0 Comments