WHAT to know for Backpackers

แบ่งปัน ประสบการณ์ และเทคนิคต่างๆ สำหรับท่องเที่ยวด้วยตนเอง

Recommendedwhat to know

Jeju Self-Drive : ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับขับรถเที่ยว Jeju ด้วยตัวเอง

วันนี้ Backpackbuddy จะมาแชร์ ข้อมูลในการขับรถเที่ยวเกาหลี โดยเฉพาะเกาะ Jeju ด้วยตัวเองกันค่ะ  โดยปกติแล้ว Jeju เป็นที่ที่หลายคนเลือกไปกับทัวร์ ซึ่งสำหรับเราแล้วในทีแรกก็คิดแบบนั้น ทัวร์ถูกดี ไม่ถึงหมื่นก็ไปได้ เก็บที่เที่ยวสำคัญๆ เกือบครบ แต่ต้องทนเข้าร้านขายของเอาหน่อย   แต่เมื่อเราพอลองดูสไตล์การเที่ยวของเราแล้ว ยังไงทัวร์ก็ไม่ตอบโจทย์อยู่ดี สรุปค่าใช้จ่ายสำหรับขับรถเที่ยว Jeju  4 คน (ผู้ใหญ่ 2 …

Read more 0 Comments
ใบขับขี่สากล|thailand international driving license
what to know

การทำใบขับขี่สากล เพื่อใช้งานในต่างประเทศ

การทำใบขับขี่สากล นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ อัพเดทล่าสุด มีนาคม 2560 เอกสารที่ต้องใช้ทำ “ใบขับขี่สากล” 1.สำเนาหนังสือเดินทาง เล่มที่จะใช้ในการเดินทาง (ถ้าเล่มที่เอาไปยื่นทำใบขับขี่มีอายุไม่ถึง 6 เดือน ละดันเอาไปทำใบขับขี่สากัล พอจะเดินทางจริงแล้วเราไปทำเล่มใหม่ ใช้เล่มใหม่เดินทาง เลขพาสปอร์ต เล่มที่ใช้เดินทาง ไม่ตรงกับในใบขับขี่ แบบนี้ไม่ได้นะคะ) 2. สำเนาบัตรประชาชน ที่ยังไม่หมดอายุ 3.  สำเนาใบขับขี่รถส่วนบุคคล ชนิด …

Read more 0 Comments
what to know

เคล็ดไม่ลับ! รู้ไว้ก่อนพาเด็กเที่ยวเกาหลี

วันนี้ Backpackbuddy ขอมาแบ่งปันประสบการณ์ พาเด็กๆ เที่ยวเกาหลีซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศยอดฮิตแต่ว่าเมื่อจะไปเที่ยวเกาหลี เท่าที่สังเกตส่วนมาก จะเป็นวัยรุ่น ไปเที่ยวกันเอง หรือ ถ้าเป็นคนทั่วไป อาจจะเลือกไปทัวร์  ถ้าหากจะพาครอบครัว พาเด็กเที่ยว ประเทศที่คนคิดถึงแรกๆ กลับเป็น ฮ่องกง สิงคโปร์ ญี่ปุ่น  ทำให้ข้อมูลพาเด็กเที่ยวเกาหลีนั้น มีน้อยมากกกก จากประสบการณ์พาเด็กๆ เที่ยวเกาหลีพบว่า มีความแตกต่างจากญี่ปุ่นอยู่พอสมควร เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ …

Read more 0 Comments
googlemap|my map
ETCRecommendedwhat to know

How to : สร้างแผนที่ส่วนตัวบน Google Map ด้วยตัวเองพร้อมวิธีใช้งาน

วันนี้ Backpackbuddy ขอมารีวิวฟังก์ชั่นนึง ของ Google Map ซึ่ง ทีแรกเราคิดว่าชาวโลกรู้วิธีใช้งานกันหมดไปๆมาๆ เอ๊ะ ลูกค้าหลายคนที่มาใช้บริการวางแผนเที่ยวด้วยตนเองกลับเรา ไม่ทราบถึงวิธีการใช้งานถึงฟังก์ชั่นนี้  จึงเป็นที่มาของ How to อันนี้ค่ะ เราใช้ Google Map > My Map ทำแผนที่ส่วนตัวให้ลูกค้า Backpackbuddy ในทุกๆ ทริป …

Read more 0 Comments
teamLab
ETCwhat to knowWhere to go

teamLab : when art and science come together!!

วันนี้มีเรื่องอยากมาเล่า ถึงจะไม่เกี่ยวกับเรื่องเที่ยวเท่าไหร่ แต่ก็ได้อยู่นะ! เมื่อกลางปีแอดมิน พาเด็กๆ ไปเที่ยว Miraikan   The National Museum of Emerging Science and Innovation  ทุกๆ ครั้งที่ไป มักจะมี Special Exhibition ต่างๆ ที่แวะเวียนกันมาจัด บริเวณโถงชั้นล่าง อย่างครั้งแรก ที่ไป …

Read more 0 Comments
Transportation in kyoto|kyoto bus stop map | Transportation in Kyoto | วิธีการเดินทางในเกียวโต
what to know

Transportation in Kyoto :: Subway & Train & Taxi

จากตอนที่แล้ว การเดินทางเที่ยวเกียวโตด้วยตัวเอง วิธีที่สะดวกที่สุดจะเป็นรถเมล์ ซึ่งจะมีหลายสาย ที่ผ่านตามจุดสำคัญๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นอกจากรถเมล์แล้วก็ยังมีวิธีการเดินทางอื่นๆ เช่น รถไฟใต้ดิน รถไฟเอกชน บางครั้งอาจจะประหยัดเวลากว่า ถ้ารถติดๆ(แต่ก็ต้องดูว่าไปไหน และไปกี่คน) Transportation in Kyoto ด้วยวิธีต่างๆ นอกเหนือจากรถเมล์ ได้แก่ Subway รถไฟใต้ดินในเกียวโต มี 2 สายหลักๆ คือ ...
Read more 0 Comments
kyoto bus stop map | Transportation in Kyoto | วิธีการเดินทางในเกียวโต
what to know

เทคนิคการขึ้นรถเมล์ในเกียวโต (Kyoto City Bus) พร้อมแผนที่

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเกียวโต เมืองแสนน่ารัก เต็มไปด้วยวัดและธรรมชาติ ศิลปะ  ประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ และบรรยากาศที่ดูญี่ปุ๊นนนน ญี่ปุ่น  วันนี้ Backpack Buddy มาแนะนำเทคนิคง่าย ๆ ในการเที่ยวเกียวโตด้วยรถเมล์ค่ะ การเดินทาง ในโตเกียว มีหลายวิธี  แต่วิธีที่ได้รับความนิยมสำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองมากที่สุด คือ รถเมล์ เพราะเข้าถึงสถานที่เที่ยวหลักๆ และซอกซอนไปทั่ว  ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวสะดวกสบาย  ในขณะที่ เดินทางด้วย Subway ...
Read more 0 Comments
Japan National Holiday 2016 | วันหยุดประจำชาติญี่ปุ่น 2016
what to know

ตารางวันหยุดประจำชาติญี่ปุ่น ปี 2016

ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นปีหน้า เล็งวันหยุดไว้ให้ดีๆ นะคะ ถ้าไปตรงกับช่วงวันหยุด สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง อาจจะปิด  สวนสนุก หรือ public are ต่างๆ จะคราคร่ำไปด้วยผู้คนมากมาย  ควรหลีกเลี่ยง หรือ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรจะสลับ ปรับเปลี่ยนกิจกรรม หรือสถานที่ที่ไปให้ดีๆ Tips :: สถานที่เที่ยวบางแห่ง ที่วันหยุดประจำสัปดาห์ ของสถานที่นั้นๆ ตรงกับวันหยุดประจำชาติ เขาจะหยุดวันถัดไปชดเชยแทนด้วยนะคะ …

Read more 0 Comments
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง |ไปเที่ยวญี่ปุ่น ตอนไหนดี|ไปญี่ปุ่นแบบ ประหยัด
what to know

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 2 : เลือกช่วงเวลาเดินทางยังให้ประหยัด

หลายๆ คน ถามว่า ไปญี่ปุ่นช่วงไหนดี  ซึ่งจริงๆ ต้องบอกว่า ถ้าไม่คิดไรมาก เอาที่เราสะดวกสุด (ทั้งสะดวกตังค์ สะดวกเวลา) ดีกว่า ญี่ปุ่น สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูจริงๆ ค่ะ  เคยไป ตอนหน้าฝน  ถึงฝนจะตก ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ เคยไปตอนพายุเข้า (หน้าร้อน และช่วงต่อระหว่างฤดู)  ก็มีที่เที่ยวที่ทำแพลนสำรองไว้ ไม่เปียกฝน เที่ยวในร่มกันไป วันนี้ ...
Read more 0 Comments
ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี |japan autumn leaves | japan autumn foliage
Recommendedwhat to know

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงใบไม้แดง : Japan Autumn

หลายๆ คนคงเตรียมตัว เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสี หรือใบไม้แดง (Japan Autumn Foliage)  กันแล้วใช่ไหมคะ วันนี้ Backpackbuddy รวบรวมเอาข้อมูลช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสี ของภูมิภาคต่างๆ ในญี่ปุ่น จากหลายๆ เว็บไซท์มาได้ดูกันค่ะ  ซึ่งในแต่ละปี ใบไม้จะเปลี่ยนสี ช่วงเวลาต่างๆ กันแล้วแต่สภาพอากาศ  ถ้ายังไงใกล้ๆ เราจะอัพเดทข้อมูลให้ทราบอีกทีประมาณเดือนตุลาคมนะคะ ตารางพยากรณ์ ปี 2015 ...
Read more 0 Comments
Kanji for train station |travel in Japan with train
what to know

[Survival Tips] จำคันจิง่ายๆ สำหรับ สถานีรถไฟ กันเถอะ!

ประสบการณ์สุดประทับใจสำหรับทุกคนที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง…..สารภาพมาซะดีๆ ว่า เคยมาเกือบครบ ไม่ขึ้นรถไฟผิด ไม่ผิดขบวน ก็ผิดชานชาลา ออกผิดประตู ลงผิดสถานี ใช่มะ!! แอดมินเคยนัดเพื่อนคนญี่ปุ่น ที่สถานีชินจูกุอยู่เหมือนกันค่ะ….โผล่ขึ้นมาหน้าบน หน้าตึก Lumine แล้วก็งง งวย….แล้วก็ไม่รู้นัดกันอิท่าไหน หากันไม่เจอสักที ยิ่งอธิบายก็ยิ่ง งง สุดท้าย เพื่อนต้องเดินมารับ ซึ่งก็ยืนรออยู่นานมากกกก ทั้งๆที่ ต่างคนต่างอยู่บริเวณสถานีนะ คิดเอาละกันว่าสถานีกว้างใหญ่ไพศาลขนาดไหน ถ้าหากเราพอจะจำ …

Read more 0 Comments
Promotionwhat to know

King Power Online : 24 hrs before fly!!

ฮะโล๋วววว………วันนี้ Backpackbuddy มีข่าวอัพเดท สำหรับนักช้อปและนักเที่ยว มาฝากค่ะ สำหรับใครที่อยากช้อปปิ้งสินค้า Brand Name  ปลอดภาษี ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง น้ำหอม เสื้อผ้า ของใช้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ต่างๆ ตอนนี้ ที่  King Power   เค้ามีบริการใหม่ ที่ นอกจากเราจะเข้าไปเดินซื้อของใน Shop รางน้ำ …

Read more 0 Comments
Japan Map |Japan Geographic |ภูมิภาคญี่ปุ่น
what to know

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 1

ภูมิภาคต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น วันนี้ ขอนำเสนอ ข้อมูลเบื้องต้นสุดๆ ก่อนที่เราจะเตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นกันค่ะ เพื่อไขข้อข้องใจ และคลายความสับสน  หลายคน คงกำลังเตรียมตัวไปญี่ปุ่น ครั้งแรก  ในขณะที่หลายคนอาจจะเคยไปมาหลายครั้งแล้ว   เวลาเราฟังคนโน้นคนนี้เล่าเกี่ยวกับญี่ปุ่น  บางครั้งเราก็เกิดอาการ....งง....ประมาณว่า อ๊ะ....ที่นี่คือที่ไหนแล้วอยู่ตรงไหนของประเทศญี่ปุ่นกันนะ คันไซ(Kansai) กับ คันโต(Kanto)  นี่มันจังหวัดใช่ไหม ? โตเกียว(Tokyo) กับ  เกียวโต(Kyoto)  อยู่ใกล้กันรึเปล่า ...
Read more 0 Comments
downloadJapan Guide Bookwhat to know

Hokkaido Mapcode สำหรับขับรถเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

Credit Featured Image : http://shawnbrown.deviantart.com/art/Hokkaido-5153131  จากที่เคย รีวิวขับรถเที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง  วันนี้ มาแจก Hokkaido Mapcode   ที่ได้มาจาก บ. เช่ารถ Nippon Rent A Car ค่ะ...ซึ่งจริงๆ แล้ว ถ้าหากไปเช่ารถที่ญี่ปุ่น เขาก็จะให้คู่มือ เล่มนี้มาอยู่แล้วนะ หรือ ...
Read more 0 Comments
what to know

รู้ยัง? ห้ามนำแบตเตอรี่สำรองโหลดใส่กระเป๋าใต้เครื่อง

ภาพประกอบ จาก Thai Airways   แบตเตอรี่ หรือ Power Bank มีข้อห้ามในการโหลดใส่กระเป๋า หรือ พกพาขึ้นเครื่องดังต่อไปนี้จ้า ห้ามนำแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) ทุกชนิดใส่กระเป๋าที่จะนำไปโหลดขึ้นใต้เครื่องบิน ( Checked Baggage) แบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) สามารถนำขึ้นบนเครื่องบินได้ หากมีประจุไฟน้อยกว่า 20,000 …

Read more 0 Comments
Recommendedwhat to know

รายชื่อประเทศที่คนไทยเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า

ภาพประกอบจาก  : manager.co.th รายชื่อประเทศที่คนไทยเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า 1. Cambodia 14 วัน 2. Brunei 14 วัน 3. Bahrain 14 วัน 4. Japan 15 วัน 5. Philippines 30 วัน 6. …

Read more 0 Comments
japan metro map
downloadJapan mapwhat to know

โหลดฟรี!! แผนที่รถไฟใต้ดินญี่ปุ่น : Japan Metro Map part 1

เชิญ Download กันเลยจ้า แผนที่รถไฟใต้ดิน ญี่ปุ่น โตเกียว เกียวโต โอซาก้า นารา ซัปโปโร Tokyo รถไฟใต้ดิน โตเกียว // Tokyo Subway Map Osaka รถไฟฟ้าใต้ดิน โอซาก้า  // Osaka Subway Map Osaka Area ...
Read more 0 Comments
what to know

5 เทคนิคง่ายๆ ในการจัดกระเป๋า แบกเป้เที่ยว

Tips & Technique ในการจัดกระเป๋า แบกเป้เที่ยว 1. แต่ละทริปที่เราไปเที่ยว มีเป้าหมายและวัตถุประสงค์ในการไปแตกต่างการ วางแผนสิ่งของที่จะใช้ในทริป ให้ไปทางเดียวกัน จะได้ไม่แป่ก ไม่เผื่อ ไม่เหลือ ไม่ขาด ใช้จินตนาการ  พร้อมกับหาข้อมูลเพิ่มเติม สภาพดินฟ้า อากาศ ของบางอย่าง แบกไปได้ ของบางอย่างไปหาซื้อเอาข้างหน้าก็ได้ ไม่ต้องขนให้หนัก 2. หัวใจหลักสำคัญ ในการจัดกระเป๋า …

Read more 0 Comments
Recommendedwhat to know

10 สิ่งที่ควรรู้ในการขับรถเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการขับขี่รถยนต์ในประเทศญี่ปุ่น 1. ต้องมีใบขับขี่(สากล)  ขั้นตอนการทำไม่ยากค่ะ เตรียมเอกสารให้พร้อม (สำเนาใบขับขี่ตลอดชีพ / สำเนาพาสปอร์ต/ สำเนาบัตรประชาชน/ รูปถ่าย 2 นิ้ว 2 รูป/ค่าธรรมเนียม 505 บาท) ทำที่ขนส่ง ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.dlt.go.th/th/index.php?option=com_content&id=3658:2012-12-06-07-52-23&Itemid=88 2. ถนนญี่ปุ่น ขับรถเลนซ้ายเหมือนประเทศไทย …

Read more 0 Comments
อาหารญี่ปุ่น หม้อไฟ
ETCRecommendedwhat to know

Daikon Art : หม้อไฟร้อนๆ มาแร้วจ้า

Daikon Art หัวไช้เท้าขูดในหม้อไฟร้อนๆ ต้อนรับลมหนาว ผลงานของ Masanori Kono  สร้างสรรค์หัวไชเท้าขูดในหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น ออกมาได้น่ารักกกกกกกก น่ากิน จากที่ลองทำเล่นๆ สนุกๆ โพสบนเว็บไซท์ แต่ได้รับการตอบรับมากมายมีแฟนๆ ติดตาม เขาจึงได้ทำออกมาเป็น หนังสือสอนทำอาหาร ชื่อวา “Grated Daikon Art” (daikon oroshi art) ใครที่สนใจเมนูหม้อไฟร้อนๆ แบบญี่ปุ่น …

Read more 0 Comments
9.5
Good to haveRecommendedwhat to know

Tokyo Metro Application

พลาดไม่ได้ สำหรับคนที่ท่องเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง ขอนำเสนอ Application  จำเป็น สำหรับการเดินทาง กรุณาโหลดไว้ติดมือถือ นั่นคือ Tokyo Metro    เป็นเวอร์ชั่น Official ที่ ฟรี ทั้ง iOS และ Android ค่ะ   ข้อดีของ  Application นี้คือ ใช้งานได้หลายภาษา …

Read more 0 Comments
Good to haveRecommendedwhat to know

Korea Transportation : T-Money to One Card All Pass

ประกาศ….ประกาศ… สำหรับคนที่จะไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ตอนนี้ ทางเกาหลีได้ launch บัตรใหม่ออกมา แทนบัตร T-Money เดิม “One Card All Pass” นี้ เริ่มวางจำหน่ายแล้ว ตั้งแต่เดือน มิถุนายนที่ผ่านมานะคะ สามารถหาซื้อ เติมเงิน และคืนบัตร ได้เหมือน T-Money เป๊ะ คือ ตามสถานนีและร้านสะดวกซื้อทั่วไป …

Read more 0 Comments
Recommendedwhat to know

Lost and Found in Japan

ของหายได้คืน ใน ญี่ปุ่น !! คงได้ยินกันมาบ้างเรื่องประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ ใครทำของหาย ได้คืนเสมอ (ถ้ารู้ว่าลืมไว้ไหน) ไม่ว่าจะของมีค่า แก้วแหวน นาฬิกา ไอโฟน ยันเงินเป็นล้านเยน วันนี้มาเล่าวีรกรรมเราที่ญี่ปุ่นกันบ้างค่า เรื่องของเรื่องคือ เช่ารถขับในฮอกไกโด อยู่ 3-4 วัน ระหว่างนั้น เราก็ ยืมแว่นน้องที่ไปด้วยกันมาใส่เล่น (ของคนอื่นไม่ใช่ของตัวเองอีก!) เดาได้เลยว่าตอนจบ …

Read more 0 Comments
what to know

Cool Technics taking pictures with your smartphone

เทคนิคง่ายๆ ในการถ่ายรูปด้วยมือถือให้ออกมาสุดเจ๋ง เก็บไว้เป็นไอเดียถ่ายรูปเวลาไปเที่ยวกันนะคะ [youtube https://www.youtube.com/watch?v=fTz4Nhgm_SQ] ถ้าอยากดูรูปสวยๆ เพิ่มเติม ไปดูได้ที่ http://www.lorenzholder.com/

Read more 0 Comments