Editor's Rating

สะดวก ใกล้สถานีรถไฟ Ueno เดินทางง่ายมากๆ ใช้ Keisei Line จากสนามบินนาริตะ ต่อเดียวถึง เป็นจุดเชื่อมต่อ JR และ Tokyo Metro หลายสาย

10
Convenience
10
Safety
10
Service
9.5
Facilities
8.5
Price
ถ้าใครมีรีวิวโรงแรมเจ๋งๆ ราคาไม่แพง อยากแนะนำสำหรับชาว Backpack Buddy  ส่งรีวิวมาได้เลยนะคะ [email protected] มีของที่ระลึกแจกจ้า
  • รูปภาพประกอบ
  • สถานที่ตั้ง รร.
  • ความพอใจ
  • ข้อดีข้อเสีย

รีวิว โรงแรม  Ueno Touganeya Hotel

ก่อนหน้านี้ ตอนจองเมื่อปีที่แล้ว จองผ่านเว็บไซท์ตรงของโรงแรม ยังเป็นเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นล้วน ก็ลำบากลำบนเอาการ แต่ปีนี้ เว็บไซท์เค้าพัฒนาแล้ว มีภาษาอังกฤษ ดูง่ายอ่านง่าย สบายสุดๆ เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางโตเกียว อย่างสถานี Ueno ราคาไม่แพง

เงื่อนไขในการหาโรงแรมของเราคือ อยู่ใกล้สถานี  (คือ แอบเข็ดกะ Ueno  ตรงที่ เป็นสถานีใหญ่มากกกกกกก ถึงแม้ดูในแผนที่กูเกิ้ลเราจะเห็นว่าโรงแรมอยู่ใกล้สถานีมากก็ตาม เอาเข้าจริงๆ คือ สถานียาวเป็นกิโลๆ จ้า อย่าง Sutton Place Ueno ที่คนไทยนิยมไปนอนกัน เอาเข้าจริงๆ ใกล้ JR แต่ว่า ก็เดินประมาณ 2 บล็อคยาวๆ หรือถ้าเดินจากทางฝั่งห้าง นับระยะทางจริงๆ ก็คงเกือบครึ่งกิโลล่ะ

แถม Ueno มีสี่แยกใหญ่ และมีสะพานลอยเชื่อมต่อกัน ถ้าหากคนไปครั้งแรกๆ จะงงมาก ถ้าไม่ได้สำรวจให้ดีก่อน เผลอๆ จะต้องหิ้วกระเป๋าเดินทาง ขึ้นลงสะพานลอยนะเออ ไม่อยากจะคิดสภาพ!!

วิธีการเดินทางไป Ueno Touganeya Hotel ไม่ยากเลย  ข้อมูลในเว็บไซท์ดีมากจ้า  http://www.tougane-h.com/e/faq/#box_map

ถึงแม้จะบอกว่าใช้เวลาเดิน 2 นาที แต่เอาเข้าจริงๆ สปีดคนไทยก็เกินนะ

ลองดูในนี้ คือ มีบันไดเลื่อนแทบจะเกย ทุกสเต็บ ขากลับ เดินจากโรงแรม มีลิฟท์คนพิการใกล้มากๆ แล้วสามารถเดินทะลุยาวๆ จาก Keisei Line ที่เราสามารถนั่ง Limited Express ไปกลับสนามบินในราคาถูกสุดๆ 1000 เยนนิดๆ ได้

บันไดเลื่อนมาเกยจริงๆ

ลงบันไดเลื่อนมาเจอแยกนี้ เลี้ยวขวา เลยตึกกำแพงเทาๆ ไปนั่นก็ รร. แล้วอะ

ห้องที่เราไปนอน เป็นห้อง Family Room ซึ่งหายากมากๆ สำหรับโรงแรมในโตเกียว  เป็นห้องมีเตียง 2 เตียง และ bunk bed หรือเตียงสองชั้นอีกเตียง…. แถมเราไปกัน 5  คน ขอเสริมอีกเตียง ก็ยังสามารถ! คือ อยากนอนห้องเดียวกันอะ ถึงแม้จะมีห้องน้ำห้องเดียว แต่พวกเรา ร่วมแรงร่วมใจ นิสัยเดียวกันคือ…ไม่ค่อยอาบน้ำ การมีห้องน้ำห้องเดียวเลยไม่ใช่ปัญหา….. -__-”  พูดแบบไม่อายเลยนะนี่  5555555

สนนราคาค่าห้อง ตกคนละ 4,374-5,346 เยน ต่อคน ต่อคืน แล้วแต่วัน ประมาณ 1,300-1,600 บาท ต่อคน ต่อคืน ไม่ถูกไม่แพง ไมรวมอาหารเช้า แต่ถ้าคูณเลขออกมา ห้องละ 6000 ก็อาจจะว่าแพงก็ได้ เทียบกับนอน Hostel

ข้อแนะนำคือ…เต็มล่วงหน้ายาวนานมากๆๆ ถ้าใครจะจองห้อง Family Room แนะนำว่า ให้จองอย่างน้อย 6 เดือนล่วงหน้าไปเลย ยังพอมีลุ้น

ยัดกันเข้าไป 5 คนจร้า…เดินข้ามกันไปกันมา กระเป๋าก็ผลัดกันกางนะ  มีห้องน้ำในตัว ตู้เย็น ทีวี ไดร์เป่าผม ตามมาตรฐานโรงแรมญี่ปุ่นทั่วไป

ข้อดีคือ

1.เดินใกล้สถานี Ueno สุดๆ และเป็นสถานี เชื่อมต่อ ของรถไฟฟ้าใต้ดิน Habiya Line และ Ginza line ที่เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆแห่งได้  เช่น Asakusa  Ginza Shimbashi

มีสถานี JR Ueno  และ Keisei Line ไปกลับสนามบินต่อเดียวถึงอีกด้วย คือ สะดวกสุดๆ แบบไม่รู้จะว่ายังไง

2. มี Mini Mart  อย่าง Lawson ติดกับโรงแรม

3. มีลิฟท์ และบันไดเลื่อน ใกล้ รร.มากๆ อยากจะกราบ เวลาไปเที่ยวแล้วช็อปปิ้งถือของเยอะๆ หนักๆ ไม่ต้องไต่สะพานลอย แถมจากสนามบิน ทั้งขาไปขากลับสามารถลากกระเป๋าขึ้นลงได้สบายๆ

4. บริเวณรอบๆ สถานี Ueno มีที่กินที่เที่ยว ห้าง ในระยะที่เรียกว่า แทบจะคลานออกมาเจอ ใกล้ตึกม่วง ห้าง OIOI ตลาด Ameyoko มีของกินอร่อยๆ รายล้อมเยอะฝุดๆ

5. พนักงานพูดและสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีมาก ตอบโต้อีเมล์ ไว ตอบคำถามได้ชัดเจน

6. ข้อดีมากๆ อีกอย่างคือ รับฝากกระเป๋าไว้ได้หลายวัน  ก่อนหน้านี้เคยสอบถามโรงแรมอื่น ว่า รับฝากกระเป๋าไว้สัก 2-3 วันก่อนที่เราจะมาพักได้หรือไม่ เค้าบอกว่าไม่รับ ซึ่งเข้าใจได้เนื่องจากโรงแรมในโตเกียวเนื้อที่น้อยมาก การจะรับฝากกระเป๋าแขก 5 คน ไหนจะคนอื่นๆ อีกคงไม่มีที่เก็บ แต่ที่นี่ รับ วันที่เราเช็คอิน เค้าเอาขึ้นไปวางไว้บนห้องให้เสร็จสรรพ ไม่ต้องแบกเอง

7. วีรกรรมของหายได้คืน นี่คือ รร. ก็มีส่วนช่วยเหลือรับโทรศัพท์ รับ fax  ให้ด้วย ต้องยกย่องชมเชย https://backpackbuddy.net/lost-and-found-in-japan/

ข้อเสีย

แทบจะไม่มีนอกจากที่ว่า เราไม่ได้จ่ายค่าอาหารเช้าเพิ่ม เลยไม่ได้ลองกิน เท่าที่เห็นเหมือนเป็น set ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์นะ ในเว็บไซท์บอกว่า วัตถุดิบ ส่งตรงจากตลาดปลาสึกิจิ ทุกวัน!

ถ้ามากันหลายคนนอนห้องใหญ่ รวมกันคิดราคาออกมาแล้วแพงกว่านอน Hostel เยอะพอควร(แต่ก็มีข้อดี คือมีห้องน้ำในตัวนะ)

ถ้าจะเดินทางไปเที่ยว  Shinjuku Shibuya  สามารถนั่ง JR Yamanote Line ได้ต่อเดียวแต่ก็หลายสถานี ตอนเย็นๆ ค่ำๆ นี่ รถไฟแน่นเอียด อย่าให้เซด[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Ueno Touganeya Hotel

Comments

comments