Editor's Rating

เดินทางสะดวกสุดๆๆๆ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ของกิน ห้าง อาหารเช้าอร่อยมากกกกกกกก

10
Convenience
10
Safety
9
Service
10
Facilities
9
Price

Hotel Route Inn Sapporo Ekimae Kitaguchi

สำหรับ Hotel Route Inn เป็น Business Hotel  Chain ที่มีมากมายหลายสาขาในประเทศญี่ปุ่น  อารมณ์ประมาณ Toyoko Inn ที่คนไทยคุ้นเคยกันดี คือ ทำเลที่ตั้งมักจะตั้งอยู่ใกล้สถานีต่างๆ ย่านธุรกิจ เดินทางสะดวก สาขาของโรงแรมใน Hokkaido มีเยอะมากๆ ดูจากเว็บ Hotel Route Inn ได้ค่ะ

Hotel Route Inn Hokkaido

เหตุผลที่เราใช้เลือกโรงแรม ใน Sapporo คือ

1.โรงแรมจะต้องไม่ไกล หรือเดินทางง่ายจากสถานี Sapporo เพราะว่า กว่าเราจะบินไปถึง ก็เย็นมากแล้ว  สะบักสะบอม ออกจากกรุงเทพเช้า ถึง Tokyo บ่าย ต่อเครื่องในประเทศ ไปลง Sapporo  ถึงเกือบสองทุ่ม…บ่องตง ป้าหมดแรงผจญภัยลากกระเป๋าเดินหาโรงแรมตอนมืดๆ
2. จะเป็นการดีมาก ถ้าโรงแรมอยู่ใกล้ๆ ที่เช่ารถ เพราะว่า เราดูลาดเลาแล้ว แทนที่จะนั่งรถไฟ ไปลง Asahikawa เช่ารถ ขับเที่ยว Furano Biei  ค่ารถไฟ JR สำหรับ 5 คน แพงกว่าค่าเช่ารถ 1 วัน ซะอีก ขับรถไปจากซัปโปโรเลยดีกว่า ระยะทางไม่ไกลมาก ประมาณ 150 กิโลค่ะ มือขับรถอย่างเราๆ ที่มีอาชีพแม่ค้า ระยะทางแค่นี้ จิ๊บๆ ถึงจะผู้หญิง 5 คนก็เถอะ…ยัดลงไปในรถคันเดียวสบายๆ

Route Inn Sapporo Ekimake Kitaguchi ตอบโจทย์เราทั้ง 2 ข้อ คือ
1.ติดกับสถานี Sapporo ฝั่งเหนือ ออกจากสถานี ข้ามถนน เดิน 10 ก้าว ถึงเลย
2. Nippon Rent A Car มีศูนย์รับส่งรถ ติดกับสถานี Sapporo ฝั่งเหนือ และ  ตรงข้ามโรงแรม และ ยังเป็นศูนย์ที่ปิดทำการ  5 ทุ่ม นั่นแปลว่า คุณจะใช้รถได้คุ้มสุดๆ ตอนเอากลับมาคืน ไม่ต้องรีบร้อน  ส่งรถเสร็จ เดินสวยๆ ข้ามถนน กลับโรงแรมได้เลย

ยืนอยู่หน้าสถานี Sapporo ฝั่งเหนือ  ซ้ายมือ จะเป็นที่เช่ารถ Nippon Rent A Car  ตึกน้ำตาลๆ ที่เห็นข้างหน้า นั่นคือ โรงแรมค่ะ 

ราคาต่อคืน รวมอาหารเช้า อยู่ที่ หัวละ 1,800 บาท  ต่อคน
ถือว่า ค่อนข้างแพง แต่ถ้ามองเปรียบเทียบเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทางแล้ว ประหยัดแรง ประหยัดเวลา ประหยัดเงินในการเดินทางไปได้เยอะมากกกกกกกก
อาหารเช้า ก็ดีงามสุดๆๆ อร่อยยยยยยยยยยยยยยมากกกกกก คือ เราชอบอาหารเช้าแบบญี่ปุ่น มีข้าวสวยร้อนๆ กับข้าวหลายๆ อย่าง ผักสด  มะเขือเทศ ฟักทอง ไข่หวาน สาหร่าย ซุป โครอกเกะ คิดซะว่า ค่าอาหารเช้า 1000 เยน 300 บาท ค่าห้อง เหลือ  1500 ก็โอเคอยู่นะ นอนมา 3-4 คืน อาหารเช้าไม่ซ้ำกันเลยสักวันเดียว (ยกเว้นบางเมนูที่เป็นเมนูยืนพื้น)

ห้องที่เราเลือก ไม่ใหญ่มาก semi double bed รึไงนี่ คือ เตียงคู่ แต่ขนาดเล็กหน่อย เป็นแบบในรูปเลย นอนกัน 2 คน ก๊สบายดี ห้องน้ำตามมาตรฐาน รร. ญี่ปุ่น อ่าง ไดร์ สบู่ แชมพู ผ้าเช็ดตัว  มี Public Bath ชั้นล่าง แยกหญิงชาย ให้ไปนอนแช่น้ำร้อนเล่น ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

Credit Hotel Photo : http://japantraveleronline.com/hotel-detail/200084/

http://www.hotelscombined.com/Hotel/Hotel_Route_Inn_Sapporo_Ekimae_Kitaguchi.htm

มองออกไปนอกหน้าต่าง นี่คือ เห็นวิวสถานี Saporo อยู่ข้างล่าง

ข้อดี คือ
1.  เดินทางไปมาสะดวกสุดๆ

2. ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากกกก เฉพาะแค่บริเวณรอบสถานี  Sapporo เองนั้น ก็มีที่เที่ยว มีห้าง มีของกิน

Daimaru /Big Camera  ในตัวสถานีเอง ก็มี เหมือนเป็น Travel Service Center  ที่เราสามารถเดินไปจกข้อมูลของแหล่งท่องเที่ยวได้ และ มีเหมือนเป็นศูนย์รวมของฝากจาก Hokkaido ทำให้ พวกเราแทบจะไม่ต้องหอบหิ้วซื้อของจากที่อื่นเลย เที่ยวอย่างเดียว ของฝากมาซื้อเอาที่นี่ และ หิ้วของเดินกลับไปแพคที่โรงแรมได้ แบบใกล้มากๆๆๆๆๆ  ราคาแทบจะไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ช็อค Ichiya บะหมี่ซัปโปโร และอื่นๆ

3. นั่งรถไปกลับต่อเดียว จากสนามบิน Shin-Shitose

4. เรื่องของกิน ไม่ต้องกลัวอดตายค่ะ ติด รร. มี Minimart ในสถานี ก็มีอาหารที่เปิดดึกๆ หน่อย และ รายล้อมไปด้วยของกิน

ข้อเสีย 

1.ราคาค่อนข้างสูง ถ้าเทียบกับ โรงแรมย่าน Susukino หรือ พวก Hostel ต่างๆ แต่มันก็ คนละแบบกัน อยู่ดี

2. พนักงานอาจจะภาษาอังกฤษไม่แข็งมาก พูดได้บางคน แต่มีความพยายามในการช่วยเหลือ สื่อสาร มีความเป็นมืออาชีพ ช่วยพวกเรากรอกแบบฟอร์มส่งกระเป๋าแมวดำ และดูแลเป็นอย่างดีค่ะ

สถานที่เที่ยวอื่นๆ ใกล้ Sapporo Station

ห้าง ​Paseo /Daimaru /JR Tower /ESTA

Ramen Republic  ชั้นบน ESTA มีราเมนอร่อยๆ รวบรวมร้านดังทั่วฮอกไกโดมาให้กินค่ะ คือ อร่อยและดีงาม สองทุ่มกว่ายังไม่ปิด

ตึกทำการรัฐบาล หรือตึกแดง ระยะเดินถึง

มหาวิทยาลัย ฮอกไกโด…..ไว้ไปเดินเล่นชีลๆ เหล่หนุ่มๆ 5555

Sapporo  Beer Garden

นั่งแทกซี่ไม่น่าจะเกิน 1000 เยน จากสถานี

ย่านช็อบปิ้งเที่ยวกลางคืน ถนน Susukino นั่งรถไฟ 1 สถานี หรือจะเดิน ชีลๆ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร

รีวิว Yakiniku ย่าน  Susukino อร่อย และ ถูกกกกกกก

ขอบคุณที่ติดตาม และอ่าน รีวิวต่างจาก Backpackbuddy นะคะ ^_^
Backpack Buddy  ช่วยให้คำปรึกษา รับวางแผนท่องเที่ยว ด้วยตัวเอง ตามงบประมาณ ให้เพื่อนๆ ท่องเที่ยวแบบสนุกสนาน ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย

Comments

comments