Editor's Rating

เดินทางไม่ยาก ใช้เวลาไม่นาน ตึกสวย เหมาะแก่การถ่ายรูป พิพิธภัณฑ์ด้านในก็น่าสนใจดีค่ะ ของด้านใน ราคาเท่า หาซื้อได้ทั่วไป ไม่ต้องหอบ หิ้วให้ลำบาก ยกเว้นจะซื้อของแปลกๆ

9
การเดินทาง
8.5
ความคุ้มค่า
8
ความประทับใจ

พูดถึงช็อคโตแกตโตะ อิชิยะ (Ishiya) หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าเอารูปนี้ให้ดูล่ะก็ รับรอง ร้องอ๋อออออ ดังๆ แน่นอน  เพราะเป็นของฝากและของอร่อยยอดฮิตที่ทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่น นิยมซื้อกลับไปเป็นของฝากเมื่อมาเที่ยวฮอกไกโด  ขนมที่มีชื่อเรียกว่า Shiroi Koibito   ไส้ช็อคโกแลตขาว หอมๆ ตัวขนมบาง กรอบๆ กินกับชา กาแฟ จะฟินสุดๆ http://www.ishiya.co.jp/english/

 

 

 

สถานที่นึงที่เราแนะนำว่า ไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือนซัปโปโร คือ  Shiroi Koibito Park ซึ่งเป็น theme park  ที่สร้างขึ้นโดย  Ishiya Chocolate Factory นั่นเอง  ในส่วนตัว park ประกอบไปด้วย สวน ร้านกาแฟ และร้านอาหาร ซึ่งสามารถเข้าได้ฟรี

สำหรับโซนที่เสียค่าเข้า จะเป็นพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับช็อคโกแลต รวมถึง เข้าชมด้านในโรงงาน ดูกระบวนการผลิต ผ่านกระจกใสๆ ทางด้านบน และสามารถลงทะเบียน(เสียเงินเพิ่ม) สำหรับ  workshop ทำคุ๊กกี้ด้วยตนเองอีกด้วยบริเวณสวนด้านนอก  ถ้ามาช่วงฤดูหนาว หิมะตก หรือช่วงคริสมาสต์ ตึกด้านนอกจะประดับประดาด้วยไฟ สวยมากๆ จ้า

ส่วนจัดแสดงด้านในอาคาร ของ  Ishiya Chocolate Factory (เสียค่าเช้าชม) เป็นพิพิธภัณฑ์ ช็อคโกแลตและ พิพิธภัณฑ์ ของเล่น  ใช้เวลาดูไปแบบเพลินๆ  เนื้อหาเยอะมาก ไม่กะโหลกกะลานะเออ  เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี

ขั้นตอนการผลิต ตะกายกระจก อยากกินใจจะขาด หอมมั่กๆ

ด้านบนของอาคาร ชั้น 4  เป็นร้านขนมค่ะ (อยู่ในโซนต้องเสียค่าเข้า) ….เห็นวิวด้านนอก พวกเราโชคดี ขอที่นั่งติดกระจก แล้วได้โต๊ะด้วย

ขนมทุกอย่าง หน้าตาดีเวอร์ๆ ไปกว่ารสชาติ ประมาณ 150%  ฮ่าๆ….เอาตามตรง คือ ไม่ได้อร่อยเลิศเลอ แถมแพงอีก แต่ว่า มาทั้งที ก็ต้องลองใช่มะ

ที่อร่อย และต้องยกให้เค้าเลย คือ Hot Chocolate ค่ะ  สมกับที่มากินที่โรงงาน คือ เข้มข้น หอม

ค่าเข้าชม (Entrance Fee) :

High school students and older Junior high school students and younger
General 600 yen 200 yen
Groups of 20 or more 500 yen 150 yen

Cookie Workshop : คนละ 1080 เยน

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทำการทุกวัน  9.00 –  18.00 น.

Official Websitehttp://www.shiroikoibitopark.jp/english/

Shiroi koibito park TEL :  011-666-1481(General Information)

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Tozai Line จาก Odori Station ไปลงที่สถานี Miyanozawa Station  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที ออกจากสถานี ทางออก 2 แล้วเดินตามทางนี้เลยจ้า ระยะทางประมาณ 7-8 ร้อยเมตร เดิน 10 นาที

เดินมา ด้านหน้าเป็นสามแยก มองไปทางขวา จะเห็นป้ายไกลๆ

Comments

comments