ของขวัญสุดเจ๋ง กิ๊บเก๋ ส่งตรงจาก Akihabara ที่นอกจากจะมีไอเดียเก๋ๆ แล้ว บางชิ้น มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น บันเทิงขึ้นอีก 20% จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

1. ถุงเท้าซูชิ

คือแบบว่า เห็นแล้วหิวอยู่ตลอดเวลา (จะดีหรอ นี่มันถุงเท้านะ 5555) ตอนพับอยู่ก็จะเป็นข้าวปั้นแบบนี้ แล้วพอคลี่ออกมา ใส่ ก็เป็นลายๆ แบบในรูปเลยจ้า เลือกเอาว่าจะเอา ไข่กุ้ง ไข่หวาน ไข่ซัลมอน หมึก  ซัลมอน

ราคาคู่ละ 600 เยน

2. Fuji On the Rock

แก้วสำหรับคอเหล้าเลยทีเดียว ฮิฮิ  ทำน้ำแข็งไว้ 8-10 ชม. แล้วจะได้น้ำแข็งรูปภูเขาไฟฟูจิที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ หน้าตาแบบในรูปเลยจ้า กรึ๊บแบบฟินๆ

ราคา 1200 เยน

3. Wearable Stylus นิ้วโป้ง

ปัญหานี้ไม่เคยมีมาก่อน จนกระทั่ง Apple ออก ไอโฟน 6 และ 6 พลัสมานั่นแหละ ทำให้นิ้วมนุษย์อย่างเรา ยาวไม่พอที่จะใช้มือเดียวไถอีกต่อไป  คนญี่ปุ่นก็ไม่เคยยอมแพ้  ต่อนิ้วปลอมกันเลยจ้า

ราคา 1480 เยน

4. Earmuffs หน้าเรียว พร้อมหูฟัง

Earmuffs ที่เป็นทั้งฟูฟังในตัว และ ช่วยให้หน้าดูเรียวขึ้นด้วย…ไม่มีข้อกังขาเลยจ่ะ ซื้อเลย 555
ราคา  3400 เยน

 

5.ร่มอเนกประสงค์

ในที่สุด ร่มก็ใช้งานได้มากกว่า กันแดดกันฝน  มันผสานเทคโนโลยีสุดล้ำเข้าไว้ด้วยกัน (หรอ!! 555) นั่นคือ…ไฟฉาย เวลากลับบ้านดึกๆ ฝนตก มือควานหากุญแจ ไม่ต้องหุบร่มค่ะ กางเอาไว้มันช่วยคุณได้

ราคา 4090 เยน

6. หูฟังลดเสียงรบกวน

มันมีคุณสมบัติอย่างเดียวเท่านั้น คือ ไว้ตัดขาดคุณจากโลกภายนอก อุดหูไม่ให้เสียงโหวกเหวกในร้านกาแฟ สถานีรถไฟ ดังเข้ามารบกวนโสตประสาท ในยามที่คุณต้องการอ่านหนังสือ หรือ ละเลียดจิบกาแฟชีลๆ

ราคา 4980 เยน

7.เบียร์สดแบบพกพา

ตั้งแต่ข้างบนลงมา ถูกใจอันนี้สุด 5555 เจ้าอุปกรณ์หน้าตาเหมือนจะไฮเทคนี้ เพียงแค่คุณใส่กระป๋องเบียร์ และน้ำแข็งลงไป  เปิดสวิตช์ เพียงแค่ 4 นาทีเท่านั้น เบียร์จะเย็นนน 4-6 C เวลาจะดื่ม ก็เปิดก๊อกไขออกมา มีฟองสวยๆ ในแก้ว ช่วยให้ได้ฟิลลิ่งของการกินเบียร์สด

ราคา  7800 เยน

9. นาฬิกาพร้อมกล้อง HD

เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ออกจะดูโรคจิตนิดหน่อย แต่อาจจะไว้ช่วยชีวิตยามฉุกเฉินก็ได้นะ  นาฬิกา ที่มีกล้องจิ๋ว 720p HD ที่ถ่ายได้ทั้งวีดีโอและภาพความจุ 4 GB สามารถ เคลื่อนไหว มีไมค์ในตัว กันน้ำ ต่อได้กับทั้ง PC และ MAC

ราคา  8000 เยน

10. เคสเกี๊ยวซ่า สำหรับไอโฟน

บอกเลยว่า เหมือนไป๊  55555 #ผมนี่ขอน้ำจิ้มเลย

ราคา 9800 เยน

11. หุ่นยนต์ Segway

Interactive Robot สุดฉลาด สามารถเต้นและร้องเพลงได้ เคลื่อนไหวด้วยระบบ Free travel mode หลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางด้วยตัวเอง จดจำคำสั่งได้ 50 คำสั่ง

ราคา 15000 Y

12.เครื่องทำชาเขียวอัตโนมัติ

คล้ายๆเครื่องทำกาแฟ Espresso แต่อันนี้ เป็นเครื่องทำชา ด้านในมีหม้อต้มเซรามิค ไส้กรองชา ที่มีความละเอียด 20 ไมครอน ต้มน้ำที่อุณหภูมิเหมาะสม 80-90 C เพื่อให้สูญเสียรสชาติและคุณค่าทางอาหาร มีตะกร้อไม้ไผ่ ไว้คนชา  (เฮ่ย คือ ดีงาม ปกติชาลวกปากประจำ)

ราคา 16,000 Y

13. เครื่องทำเส้นราเมน อุด้ง โซบะ

แม่บ้านเห็นแล้วตาลุกวาว ได้กินเส้นสดๆ ทำเองที่บ้าน เหนียว นุ่ม หนึบ เกิดจากความพยายามของ Phillip Collabolate กับ Nissin ผู้ผลิตบะหมี่รายใหญ่ของญี่ปุ่น จึงได้ออกมาเป็นเจ้าเครื่องนี้

ราคา  32,000 เยน

14.Dococchi Child Monitor for Pre/Gradeschool Kids

หน้าตาเหมือนนาฬิกาแฟชั่นทั่วๆ ไป แต่จริงๆ แล้วยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเด็กๆ ได้อีกด้วย กันน้ำ กันสนิม มี GPS บลูทูธ เครื่องจับความเร็ว วัดอุณหภูมิ  ส่งตรงเข้า Smartphone หรือคอมพิวเตอร์พ่อแม่ได้ทันที  ออกวางจำหน่าย Spring 2015

15. SoftBank Robotics’ Pepper

Pepper จากค่าย Softbank เจ้าหุ่นยนต์นี้จะออกวางจำหน่ายต้นปีหน้า ในญี่ปุ่น (วางแผนจะขายในอเมริกา และยุโรป เช่นกัน) สามารถอ่านอารมณ์ สีหน้า ท่าทาง น้ำเสียงของคนที่สนทนาด้วย และตอบสนอง  ความเจ๋งที่มีมากกว่า ASIMO หรือหุ่นยนต์อื่นๆ คือ Pepper มี  Appstore เฉพาะของตนเองจ้า

ราคา  198,000 Y

ที่มา : Akihabaranews

 

Comments

comments