วันนี้ ขอมาเวิ่นๆ Gadget สุดเจ๋ง อย่าง Smartwatch  กันบ้าง  อยากจะหามาพกติดตัวไว้เวลาไปเที่ยวสักเรือน….แต่เลือกไม่ถูก!!!!

Apple Watch 

แน่นอนว่าสำหรับสาวก Apple พลาดไม่ได้  ออกมายั่ว ให้เราตั้งตารอลือกันว่า ฤดูใบไม้ผลิปีหน้าจะได้ออกมาวางขายไหม​ แอบรู้มาว่า  Apple เริ่มปล่อย watchkit ออกมาให้ Developer พัฒนากันแล้วนะ    Apple Watch  ที่จะออกมามีทั้งหมด 3 Collection

  • Apple Watch  เป็นตัวมาตรฐานทั่วไป  สาย ทำจาก Stanless Steel สีเงิน และสีดำ ส่วนหนัาปัดทำจาก sapphire crystal ที่ทนทานต่อการขีดข่วน
  • Apple Sport สำหรับคนรักกิจกรรม กีฬา และการเคลื่อนไหว ตัวเรือนมีน้ำหนักเบากว่า ทำจาก anodized aluminum  สีเงิน และ Space Grey สีเทา
  • Apple Watch Edition เหมาะกับ คนที่ชอบความหรูหรา ไฮโซ เพราะตัวเรือน ทำจากทอง  18 K  มีสีทองและสีทองอมชมพู

หน้าปัดมี 2 ขนาด คือ
38 mm. และ  42 mm.

แต่เชื่อสิว่า พอวางขายเมื่อไหร่ จะมีสารพัดแฟชั่นสายนาฬิกามาให้เราได้เลือกช็อบกันเพลิ้นนนน…..

Moto360

 

 

นาฬิกาอัจฉริยะ   Android  Wear ที่ได้รับความนิยมฝุดๆ ในหมู่ชาว Android

ความเจ๋งคือ หน้าปัดรูปทรงกลม คนออกแบบเขาบอกว่า เหมาะจะเป็นนาฬิกาที่สวมใส่ได้จริง  เหมาะกับข้อมือ มากกว่ารูปทรง สี่เหลี่ยม  และสายหนังสุดคลาสสิค จาก Horween  บริษัทผลิตหนังที่เก่าแก่ และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกา

แสดงเวลา ตามตำแหน่งที่เราอยู่ (ไม่ว่าจะส่วนไหนในโลก)  Build-in Activity Tracker อย่างการจับอัตราการเต้นหัวใจ  นับก้าวเดิน และ นับแคลอรี่ รวมถึงประมวลผล แนะนำ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่

http://droidsans.com/unbox-spec-moto360

http://www.engadget.com/products/motorola/moto/360/

 

Samsung Gear S

นาฬิกาอัจฉริยะ ของซัมซุง ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen (เป็น OS ของซัมซุงเอง) หน้าจอโค้ง Super Amoled กันน้ำได้  ความเจ๋งคือ ใส่ซิมได้ในตัว โทรเข้าออกได้ด้วยตัวเอง แต่ก็ต้อง sync กับมือถือเพื่ออัพเดท Application  ต่างๆ อยู่ดี)  สำหรับคนที่ใช้มือถือ  Samsung อยู่แล้ว จึงไม่ควรพลาด เพราะช่วยให้ใช้ชีวิตสะดวกขึ้นมว๊ากก เลือกได้ว่า จะซิงค์ กับมือถือ ใช้รับสายได้เลย เวลาที่เราไม่สามารถ ยกหูโทรศัพท์ได้ เช่น ในฟิตเนส หรือขับรถอยู่ ไมค์ จาก Gear S  Detect  เสียงได้ดีในระดับนึง

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่
http://www.kafaak.com/2014/11/09/review-samsung-galaxy-gear-s/

 

Pebble Steel

แบรนด์ที่ ดังมาจาก Kickstarter อย่าง Pebble ที่มีผู้สนใจร่วมลงทุนผ่าน Cloud fundding ในโปรเจคมากกว่า 10 ล้านเหรียญ ได้พัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ออกมาหลายรุ่น (ก่อนหน้านี้ หน้าตาจะ sport  ออกแนว Geek หน่อย ) จนถึง Pebble Steel  รุ่นนี้ ที่วัสดุ เป็น Aluminium จอกันรอย Gorilla Glass   สนนราคาน่าคบหา 149$  ถึงหน้าจอเป็นขาวดำ มีความเก๋ๆ ชิคๆ ในตัว ปรับความสว่างตามสภาพแสง

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่
http://www.siampod.com/2014/10/01/review-pebble-smartwatch/

http://phz.groov.asia/pebble-smartwatch-6-months/

LG G Watch R

Android Wearable Device ส่งเข้าประกวดโดย LG  หน้าตาสุดไฮโซ แต่ก็มาพร้อมราคาตอนเปิดตัวออกมา   299$  ปรับปรุงจุดด้อย จากรุ่นก่อนๆ มาพอสมควร ได้หน้าจอชัด กว้างขึ้น ใช้งานกลางแจ้งได้ดี   สั่งการได้ด้วยเสียง ช่วยจดโน๊ตได้   ส่วนตัวคิดว่าหน้าจอแสดงผลสวยงาม ดูดีสุดๆ

 

ถูกใจเรือนไหน หยอดกระปุกให้ไว พกติดตัว.เวลาไปเที่ยว เราคงจะรู้ว่า ที่เดินๆ กันจนขาเปลี้ย เบิร์นไปกี่แคลอรี่แล้ว  รึอัตราการเต้นของหัวใจ ตอนเจอพ่อค้าแซ่บแถวชินจูกุ จะขนาดไหน ….. ^__^

Comments

comments