สาวๆ คนไหนที่ชอบงาน DIY นี่บอกเลยว่า ไปญี่ปุ่นห้ามพลาดดด ควรจัดเวลาสักครึ่งวัน หลบลี้หนีหายตัวไปเดินช็อบของมุ้งมิ้ง สำหรับงาน  DIY ที่ตัวเองชอบนะคะ แหล่งช็อบที่เราไปเดินบ่อยๆ เช่น Tokyu Hands มีหลายสาขา อยู่ตามย่านแหล่งช็อบปิ้ง นักท่องเที่ยว สำหรับคนไม่มีเวลาไปซอกแซกๆ แต่ของอาจจะราคาสูงหน่อย หรือร้านอื่นๆ อีกหลายร้าน ลองตามไปดูได้ในนี้เลยจ้า DIY&Craft Store Guide

อย่างสมมติ อุปกรณ์เบนโตะ ที่เราซื้อจาก Tokyo Hands  นะคะ ของคล้ายๆ ใน daiso หรือร้าน 100 เยน แต่ว่า มีคุณภาพมากกว่า พลาสติกดีกว่า (แต่บางอย่างฟังก์ชั่นการใช้งานเหมือนกันเป๊ะ)

เช่นไม้จิ้มพวกนี้ค่ะ ถามว่าไดโซะ มีไหม ก็มี แต่ไม่น่ารักแบบนี้นะ….

กล่องข้าว พลาสติกเนื้อหา มีชาติตระกูลกว่า  กล่องข้าว Tokyu Hands กับ Loft จะมีของคล้ายๆ กันค่ะ ราคากล่องนึง ประมาณ 1500 เยน++ ยิ่งถ้าเป็นไม้แท้ๆล่ะก็ หลายพันเยนเลยจ้า

ไม่ว่าจะเป็น งานโมเดล ปั้นเซรามิกส์ เย็บผ้า ถักไหมพรม ทำตุ๊กตา อุปกรณ์ถ่ายรูป งานไม้ งานแกะสลัก ทำเครื่องหนัง ทำกระเป๋า   ขอบอกว่า คนญี่ปุ่นนี่ สร้างสรรค์คิดหาอุปกรณ์ ที่ทำให้งานประดิษฐ์ประดอย ง่ายขึ้นเป็นกอง!!

หรือบางอย่างก็จัดเตรียมอุปกรณ์มาให้เป็นเซ็ทๆ เราแทบไม่ต้องไปวิ่งหาอะไรเพิ่ม ทำให้กลับมาลงมือสร้างสรรค์ ผลงานตามแบบฉบับตัวเองได้ทันที

ชุดเย็บปักถักร้อย ขนาดเราชาตินึงเย็บผ้าสักที ยังอยากได้เลยอะ55555

วันนี้ เราเอามาให้ดูกันพอกรุบกริบ สำหรับคนที่ชอบเย็บกระเป๋านะจ๊ะ  โบว์ริบบิ้นเกร๋ๆ เพียบบบ

ดูดิ สายหนังมีให้เลือกหลายแบบเยอะมั่กๆ

หูกระเป๋า

เหมียวมุ้งมิ้ง ทำเองจะได้แบบนี้ไหม

ผ้าสารพัด

ที่ชอบคือ ผ้าสองชั้นแบบนี้ค่ะ…เอามาทำกระเป๋า ไม่ต้องมาเย็บเดินตารางสองชั้นบุฟองน้ำเองให้เบี้ยวไปเบี้ยวมา ทำให้งานเสร็จไวและเนี๊ยบมากขึ้นอีกเป็นกอง

 

 

Comments

comments