Backpackbuddy A memorandum of understanding (MoU)

ทีมงาน Backpackbuddy มีหน้าที่ในการช่วยหาข้อมูล ให้คำแนะนำ เป็นที่ปรึกษาในการวางแผนการท่องเที่ยว โดย ผู้เดินทางเป็นผู้แจ้งความประสงค์

 • จุดหมายปลายทางที่ต้องการเดินทางในเบื้องต้น รวมถึงสถานที่ที่อยากไป (ถ้ามี)
 • รูปแบบการเดินทางที่ต้องการ
 • ที่สำคัญ งบประมาณต่อคน
 • รวมถึง เงื่อนไขต่างๆ ในการเดินทางอย่างละเอียดให้ทีมงานทราบ เช่น มีผู้สูงอายุ มีปัญหาสุขภาพ เดินทางพร้อมกับเด็ก(อายุ) กินมังสวิรัติ/เจ ไม่กินเนื้อ แพ้อาหารทะเล เป็นต้น

เพื่อที่ทีมงานจะได้ ออกแบบเส้นทาง และแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับไลฟสไตล์และความสนใจของผู้ร่วมเดินทางทุกคน  โดยอยู่ในงบประมาณที่กำหนด

ข้อเสนอแนะ

 • งบประมาณที่ตั้งไว้ ควรคำนึงถึง ช่วงเวลาเดินทาง เช่น High/Low Season วันหยุดเทศกาล ความกระชั้นชิดของการวางแผนการเดินทาง เป็นต้น
 • การวางแผนการเดินทางล่วงหน้า ยิ่งนาน ยิ่งดี เพราะ จะได้ความสะดวกสบาย มีทางเลือกมากกว่า และสามารถทำให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดได้
 • ยิ่งงบน้อย เดินทางหลายคน มีเด็กเล็ก ยิ่งควรจะวางแผนล่วงหน้านานๆ
 • รีวิวเที่ยวงบประมาณจำกัด ใน pantip ไม่ถือเป็นบรรทัดฐานของการทำแผนการท่องเที่ยวของ Backpackbuddy เนื่องจาก ช่วงเวลาในการเดินทาง และปัจจัยต่างๆ สถานที่ ผู้เดินทาง มีความแตกต่างกัน

ท่านสามารถพูดคุยปรึกษากับทีมงานไว้ล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 6-12 เดือน เพื่อที่ การวางแผนการท่องเที่ยวจะได้สะดวก ราบรื่น จากนั้น รอหาตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่น ในระหว่างที่ทำแผนการเดินทางไปพร้อมๆ กันได้ โดยเฉพาะทริปที่มีงบประมาณจำกัด

ทีมงาน backpackbuddy ทำแผนการเดินทางให้ลูกค้าทุกคน โดย คำนึงถึงความสะดวก สบาย ปลอดภัย ความสนใจ รสนิยม และ การเดินทางในรูปแบบที่เหมาะสมกับผู้เดินทางเป็นหลัก ถึงจะงบไม่มาก (แต่อยู่บนพื้นฐานความเป็นไปได้) และเที่ยวแบบ backpack เราก็สามารถ ท่องเที่ยว สัมผัสผู้คน สัมผัสบรรยากาศ ดื่มด่ำไปกับประเทศที่เดินทางไปได้จริงๆ

ค่าใช้จ่ายในให้บริการการวางแผนการเดินทาง ขึ้นกับ

 1. จำนวนวันที่เดินทางท่องเที่ยว (ยิ่งไปหลายวันยิ่งต้องหาข้อมูลเยอะ)
 2. จำนวนคน (คนเยอะ ความยากในการหาโรงแรม และ ติดต่อประสานงาน รวมถึง ทำแผนเดินทางสำหรับคนจำนวนมาก มีความท้าทายมากขึ้น)
 3. ระยะเวลาในการวางแผนเดินทางล่วงหน้า (ยิ่งใกล้ ยิ่งหาที่พักยาก)

ยกตัวอย่าง สำหรับระยะเวลาเดินทาง 5-6 วัน ผู้ร่วมเดินทาง 2-4 คน ค่าใช้จ่ายจะอยู่ประมาณ 5000 บาท++ (ขึ้นกับรายละเอียดตามด้านบน)

ระยะเวลาที่ใช้ในการวางแผนการเดินทาง

 • 4- 6 เดือนขึ้นไป คิดค่าบริการตามปรกติ
 • 3 เดือน พิจารณาเป็นกรณี (ขึ้นกับช่วงเวลาที่เดินทาง เช่น เทศกาลปีใหม่ ช่วงซากุระ เช็คช่วง High Season ของญี่ปุ่นเบื้องต้นได้จาก https://backpackbuddy.net/howtosafetimeandmoney_in_japan/)
 • 2 เดือนล่วงหน้า คิดค่าบริการเพิ่มขึ้น 20%
 • 1 เดือนล่วงหน้า (หรือน้อยกว่า 1 เดือน) คิดค่าบริการเพิ่มขึ้น 30%
 • จัดการตั๋วเครื่องบิน คิดค่าบริการ เพิ่ม หัวละ 250 บาท ต่อคน ต่อใบ

ขั้นตอนการทำงาน

1. เมื่อพร้อมจะใช้บริการกับเรา เตรียมข้อมูลของท่านให้พร้อม วันเดินทาง ชื่อผู้ร่วมเดินทาง และ ความต้องการต่างๆในการเดินทาง  กรอกข้อมูลลงใน

ยังไม่ชัวร์ ไม่มีตั๋ว >> https://backpackbuddy.net/plan-your-trip/

มีตั๋วแล้ว พร้อมวางแพลนได้เลย >>> https://backpackbuddy.net/requiretripdetail/

2. หลังจากกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทาง เบื้องต้น

ทีมงานจะดูรายละเอียดเส้นทางเบื้องต้น พิจารณาความเป็นไปได้ ความยาก-ง่ายของการทำแผนการเดินทาง และติดต่อกลับเพื่อเสนอราคา

หลังจากได้รับการเสนอราคา ลูกค้าสามารถยืนยัน และชำระมัดจำ จำนวน 2,000 บาท โดยโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร กสิกรไทย ออมทรัพย์ สาขาถนนแจ้งวัฒนะ ชื่อบัญชี ธุวรักษ์ ปัญญางาม  เลขบัญชี  470-2-46959-2

3. ส่งหลักฐานการโอนเงินมาที่ คุณเกด  0639636561  หรือ [email protected]

4. หลังจากได้รับเงินมัดจำ ทีมงานจะสร้าง cloud project management ขึ้นมา โดย Invite ผ่านทาง Email (สามารถชักชวนผู้ร่วมทริป ลเข้ามาในระบบได้ ด้วยการแจ้งอีเมล์ กับทีมงาน)

5. ภายในระยะเวลา 2-4 สัปดาห์ (ขึ้นกับระยะเวลาในการวางแผน) ทีมงานจะส่ง 1st Draft Plan ให้ผู้เดินทาง พิจารณา และ ปรับเปลี่ยนสถานที่ เส้นทางได้ตามสะดวก โดยในระหว่างนี้ จะสื่อสารกันด้วยระบบ project management ในการ share ข้อมูลต่างๆ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ลูกค้าสามารถแจ้งสถานที่ที่อยากไปให้ทีมงานทราบได้ตลอด

6. หลังจากผู้เดินทาง approve 1st Draft Plan แล้ว ทีมงานจะเริ่ม ทำแผนการเดินทางขั้นต่อไป

 • ภายใน 2 สัปดาห์ หาโรงแรมและที่พักมาให้เลือก (เส้นทางและสถานที่เที่ยวอาจจะมีการปรับเปลี่ยน จาก 1st Draft เนื่องจากที่พัก)
 • ภายใน 4-8 สัปดาห์ ลงรายละเอียด การเดินทางในเบื้องต้น จากที่พัก ไปยังสถานที่เที่ยวต่างๆ

7. ส่ง 2nd Draft ให้พิจารณา ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวต่างๆ ในเมืองที่ไม่ส่งผลกระทบต่อแพลนทั้งหมดได้ เช่นเพิ่มสถานที่เที่ยวในวันนั้นๆ ปรับเปลี่ยน สลับวัน

8. ส่ง Final Plan ลูกค้าสามารถสอบถาม และ ขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางการเดินทาง ถ้าหากไม่เข้าใจ หรือ มีข้อสงสัย

กรุณา หลีกเลี่ยงการปรับเปลี่ยนสถานที่เที่ยว ที่ส่งผลกระทบต่อแพลนใน ขั้นตอนที่ 7-8

plantimeline

เข้าใจตรงกัน

 • ในกรณีที่ เกิดเหตุการณ์ต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทาง เมื่อใกล้วันเดินทาง  ทีมงานจะพิจารณาการ revise plan เป็นกรณีๆ โดย จะมีการคิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม 10-50% ในการปรับเปลี่ยน Final Plan

เช่น เปลี่ยนใจ อยากไปที่อื่น ไม่อยากไปแล้ว ไปเจอสถานที่น่าเที่ยวกว่า แล้วอยากเพิ่ม (ถ้าอยากเพิ่ม ปรับ เปลี่ยนสถานที่เที่ยว กรุณาเพิ่มตั้งแต่ในขั้นตอน ที่ 6-7 ก่อน final plan ทีมงานยินดีปรับเปลี่ยนแผนการท่องเที่ยวให้ด้วยความเต็มใจ)

ญาติเสีย ลูกป่วย ติดธุระกระทันหัน >> นอกเหนือความรับผิดชอบของทีมงาน ลูกค้าจะต้องจ่ายค่าทำแพลนเต็ม 100% ตามที่ตกลงกัน หลังจากส่ง Final Plan

หิมะไม่ตก พายุเข้า ใต้ฝุ่นถล่ม โรงงานนิวเคลียร์ระเบิด >> >> นอกเหนือความรับผิดชอบ ลูกค้าจะต้องจ่ายค่าทำแพลนเต็ม 100% หลังจากส่ง Final Plan

 • ถ้าหาก ไม่สามารถเดินทางตามแพลนได้ ท่านสามารถเก็บแผนการเที่ยวไว้ในครั้งต่อไปเมื่อมีโอกาส โดยทีมงานจะคิดค่าใช้จ่าย ลดให้เป็นพิเศษ ในการช่วยเหลือ ให้คำปรึกษา ปรับแพลนท่องเที่ยวให้เหมาะสม จองโรงแรมใหม่ เมื่อท่านต้องการเดินทางในภายหลัง
 • ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการยกเลิกการเดินทาง ผู้เดินทางต้องเป็นผู้รับผิดชอบ ทั้งหมด

Backpackbuddy A memorandum of understanding (MoU)

 • ถ้าหากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามได้ที่ [email protected]

Comments

comments